Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Tư vấn về kích thước cửa đi khi thiết kế nhà ở

Cánh cửa là một bộ phận quan trọng góp phần xây dựng nên mỗi công trình, ngôi nhà. Trong đó, việc chọn cửa đi có kích thước như thế nào là điều được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây, Koffmann sẽ tư vấn về kích thước cửa đi khi thiết kế nhà ở  để bạn tham khảo.

Khi thiết kế cửa đi, kích thước luôn là điều mà các gia chủ cần hết sức quan tâm đến. Vì chúng góp phần mang đến một công trình hài hòa, thẩm mỹ và hoàn thiện nhất dành cho bạn. Một số điều về kích thước cửa đi khi thiết kế nhà ở bạn cần biết như:

– Kích thước cửa đi đảm bảo yêu cầu mỹ quan. 

Trong thiết kế thi công kích thước cửa đi được chọn cần đảm bảo thẩm mỹ, yêu cầu đi lại. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo được sự thông thoáng cho không gian công trình.

Với mỗi một không gian, công trình khác nhau thì các gia chủ cũng sẽ thiết kế khác nhau. Các bạn cần lưu ý chọn kích thước sao cho hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. 

Với không gian rộng, bạn nên chọn cửa có kích thước lớn như: cửa 4 cánh, cửa 2 cánh. Còn với không gian hạn chế, những mẫu cửa 1 cánh, hoặc cửa 2 cánh lệch là sự chọn lựa tuyệt vời nhất.

>>> Xem thêm những mẫu cửa 4 cánh đẹp:

– Kích thước cửa đi đảm bảo công năng sử dụng

Thông thường, chiều cao cửa cần phải bảo đảm để cho người lớn có thể đi lại bình thường. Không gây nên những ảnh hưởng trở ngại khi đi lại, để đảm bảo đời sống sinh hoạt. Cụ thể, chiều cao thông thường của các công trình sẽ vào khoảng từ 1.9 – 2.4m.

Về chiều rộng, cửa cũng cần đảm bảo đủ kích thước để đi lại, vận chuyển đồ đạc dễ dàng. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo được yêu cầu về thoát hiểm được hiệu quả hơn hết.

Cụ thể, chiều rộng cửa tùy thuộc vào từng trường hợp, cũng như thiết kế riêng của công trình. Chẳng hạn với mẫu cửa 1 cánh sẽ thường là 0.65m – 0.9m là phù hợp nhất. Chiều rộng của mẫu cửa 2 cánh thường là 1.2m: 1.4m. Còn chiều rộng của mẫu cửa thép 4 cánh là khoảng trên 2.10m.

Trong trường hợp chiều rộng cửa có kích thước quá lớn so với chiều cao của cửa. Các bạn cần tìm giải pháp để để tạo ra cảm giác không gian cân đối, đủ sáng và thông thoáng. Lúc này, các bạn nên bố trí thêm cửa sổ có chiều cao với kích thước khoảng từ 50 – 60cm.

Mong rằng bài viết giúp bạn biết thêm về kích thước cửa đi khi thiết kế nhà ở. Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ cho ngôi nhà mình có thể truy cập: http://cuavango.com.vn/ để tham khảo thêm. Các bạn cũng có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được báo giá cửa thép vân gỗ chi tiết, cụ thể nhất.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế cửa đi cần bảo đảm những yêu cầu gì?

Đăng bởi CỬA THÉP KOFFMANN

Chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm cửa thép vân gỗ, cửa chống cháy với chi phí tốt nhất. Chi tiết có thể tham khảo tại: http://cuavango.com.vn/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: