Nên thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải?

Chọn được mẫu cửa chính đẹp và thiết kế phù hợp, hài hòa đúng phong thủy là không khó. Nhưng không phải ai cũng biết việc thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải cho hợp phong thủy. Các bạn hãy cùng Koffmann tìm hiểu quá bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

Theo phong thủy, cửa chính của ngôi nhà là nơi để đón nhận sinh khí vào nhà. Khi mở cửa cũng là lúc chúng ta đón nhận những luồng khí từ vào trong nhà. Không gian này cũng là nơi đầu tiên đón nhận những vị khách quý đi vào trong nhà.

Bên cạnh đó cửa cũng là yếu tố phong thủy có thể giúp cho gia đình gia chủ hưng thịnh. Nên việc chọn cửa chính bên trái hay bên phải cho hợp phong thủy là điều rất được quan tâm?

Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải còn tùy các gia chủ. Nhưng chúng cần được thiết kế cho đúng phong thủy cũng như thiết kế chung của không gian ngôi nhà.

– Chẳng hạn, trong phong thuỷ có bốn phương hướng chính mà mọi người đều biết là: Đông,Tây, Nam, Bắc. Một ngôi nhà được coi là có sinh khí hoàn hảo nếu như phía trước nhà có minh đường. Tức là phía trươc sẽ có thảm cỏ xanh, công viên, hồ nước, bãi đất bằng phẳng,….

Trong trường hợp mà phía trước cửa không có minh đường thì bạn cần lưu ý. Lúc này, bạn sẽ có thể mở hướng cửa chính đẹp phía bên trái, bởi bên trái cũng được. Tuy nhiên, vị trí đó đúng của “Thanh long”, vì đó chính là biểu tượng cho sự may mắn.

– Với trường hợp phía trước nhà có minh đường bạn cần tránh mở cửa chính bên phải. Do đây được coi là vị trí của “Bạch hổ”. Mà theo các chuyên gia thì vị trí “Bạch hổ” không được đúng phong thủy và tốt cho lắm.

– Còn nếu như mở cửa phía Bắc, được coi là cửa “huyền vũ” thì cũng không thực sự tốt lành. Thậm chí, nó còn được các chuyên gian gọi là “cửa quỷ” hay “bại bắc”. Các chuyên gia khuyến cáo các gia chủ nên cẩn trọng khi có ý định mở cửa phía Bắc.

Trong khi đó, nếu dựa theo nguyên lý “Hậu thiên bát quái” của chu dịch thì có chia nhà thành 2 hướng khác nhau. Hai hướng đó chính là hướng: “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”. Theo phong thủy, bốn hướng của nhà của được thiết kế theo hướng “Đông tứ trạch” gồm: Chấn, Li, khảm, Tốn. Trong khi đó, bốn hướng của chính theo hướng “Tây tứ trạch” gồm: Càn, Khôn Đoài, Cấn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dựa vào giới tính và hay con vật mà người đó cầm tinh chọn theo tám loại quẻ mệnh. Những quẻ đó gồm có: Chấn, Tốn, Li, Đoài, Càn, Cấn, Khảm, Khôn. Chẳng hạn như người có quẻ mệnh “Đông tứ trạch” gồm thì có thể chọn: Chấn, Tốn, Li, Khảm. Trong khi đó, người có quẻ mệnh “Tây tứ trạch” thì có thể chọn hướng: Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

Hy vọng những gì cửa thép Koffmann nêu trên đã giúp các gia chủ có thêm kiến thức bổ ích. Nhờ đó nắm được việc thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải cho đúng phong thủy. Và bạn sẽ có thể kiến thiết nên được một không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ và đúng phong thủy cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: Tư vấn: Thiết kế nhà có 2 cửa chính có tốt không?

Đăng bởi CỬA THÉP KOFFMANN

Chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm cửa thép vân gỗ, cửa chống cháy với chi phí tốt nhất. Chi tiết có thể tham khảo tại: http://cuavango.com.vn/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chạy nhờ WordPress.com
Tham gia
%d người thích bài này: